Thông tin chung về MOTOGO

motogo cho thuê xe máy

MOTOGO là một doanh nghiệp nổi bật trong lĩnh vực hoạt động và cung ứng các dịch vụ du lịch phượt, đặc biệt là dịch vụ cho thuê xe máy. Với độ ngũ hoạt động chuyên nghiệp & hệ thống địa điểm nhiều cơ sở, MOTOGO dần khẳng định là đơn vị cung cấp tốt nhất về du lịch phượt, thuê xe máy trên toàn quốc. Chất lượng xe & mức độ tuỳ chọn các loại xe khác nhau sẽ giúp khách hàng vững tin hơn trên hành trình khám phá của mình.

Du lịch bằng xe máy không hề quá xa lạ, mà còn là niềm đam mê của giới xê dịch. Chính vì lẽ đó, MOTOGO được hình thành và là đơn vị tiên phong số 1 về cung cấp dịch vụ thuê xe máy tự lái tại Việt Nam. Với mong muốn đem đến sự hài lòng về chất lượng và thuận tiện cho khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng xây dựng mạng lưới giao nhận xe rộng khắp trung tâm và điểm du lịch trên mọi miền.

Ninh Bình một trong những địa điểm nổi tiếng cả nước về du lịch là một trong những trọng tâm phát triển, mở rộng của MOTOGO. Chúng tôi cần bạn đồng hành trên chuỗi dịch vụ tiềm năng này. MOTOGO Là dịch vụ cho thuê xe máy chuyên nghiệp cho phép người thuê xe có thể nhận xe tại một điểm và trả xe tại một điểm khác trên cùng hệ thống của MOTOGO.


Trải lòng của Hieu Nguyen - CEO của MOTOGO

Hiếu Nguyễn - CEO motogo cho thuê xe máy

Mình là Hiếu hiện tại đang làm điều hành của MOTOGO - công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ cho thuê xe máy tự lái. Mình bắt đầu mô hình kinh doanh này từ 4 năm trước và đến thời điểm hiện tại thì cũng có thể nói đây là một trường có tiềm năng để đầu tư. Tuy nhiên, mức độ scale up của nó không thể gấp hàng trăm, hàng nghìn lần nhưng lĩnh vực công nghệ. Đổi lại nó sẽ chắc chắn và ít rủi ro hơn.

Cụ thể về mô hình của bên mình: là phát triển mạng lưới các điểm, trạm cho thuê, giao nhận xe tại các tỉnh thành phố lớn có tiềm năng về du lịch. Dịch vụ bên minh cho phép khách lấy xe tại điểm thuộc thành phố này trả tại một thành phố khác. Đặc điểm này bên mình target vào nhóm khách hàng thích đi phượt 1 chiều để tiếc kiệm thời gian và chi phí. Ngoài cho thuê, các cơ sở này cũng đó vai trò service xe, khi khách đi xe dài cần bảo dưỡng thay thế hoặc kiểm tra.

Chất lượng xe đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi kinh doanh ở thị trường này. Nên về sản phẩm, bên mình chỉ dùng xe máy mới đồng bộ về nhận diện xe và không sử dụng nhiều mẫu mã cho cùng một dòng xe. Ví dụ, xe số bên mình chuyên dòng Sirius trắng, tay ga cho nam thì là AirBlade, cho nữ thì là Vision. Ngoài ra, ở một số thị trường các tỉnh phía bắc bên mình sử dụng thêm Honda XR150cc. Nếu có thêm nguồn vốn đầu tư chắc chắn bên mình sẽ đầu tư sâu về sản phẩm và mở rộng quy mô.

Hiện tại bên mình đang sử dụng giải pháp quản lý xe được customize từ giải pháp quản lý xe oto cho thuê của nước ngoài để phù hợp với mô hình kinh doanh của MOTOGO tại Việt Nam. Với giải pháp đang sử dụng bên mình có thể quản lý toàn hàng nghìn đầu xe máy phân tán trên cả nước từ việc giao nhận xe, bảo dưỡng, hoá đơn, xe trống hay đang cho thuê...Giải pháp đã đáp ứng được đến 95% các kịch bản kinh doanh của bên mình.

Về marketing phát triển thị trường. Bên mình dựa trên SEO là cốt lõi. Hiện tai bên mình đang chiếm top 1 của 100% các keywords về dịch vụ cho thuê xe máy các tỉnh thành. bên mình vẫn đang website thứ 2 thứ 3 để chiếm các top 2,3 còn lại và giúp cho bên mình giữ được vị thế domination kết quả tìm kiếm của Google. Nếu mọi người search một số thị trường lớn thì thì kết quả của motortrip .vn và 2trip .vn cũng thuộc bên mình. Tổng 3 site đang mang lại khoảng gần 900.000 user traffic/tháng cho bên mình.

Bên mình mở rộng thị trường, cơ sở mới bằng việc đo lường nhu cầu thị trường qua lượt tìm kiếm từ khoá, sau đó cho thuê top bài viết, hoặc triển khai mô hình revenue sharing với đối tác đã kinh doanh tại địa phương đó. Từ đó bên mình có thể biết được chính xác mức độ tiềm năng của thị trường địa phương và đưa ra quyết định có đầu tư mở rộng hay không! Theo đánh giá của mình đây là một thị trường tiềm năng bởi khả năng tự mở rộng, hợp tác với các mô hình kinh doanh dịch vụ du lịch khác (vd: lưu trú) cũng đang tăng trưởng cao.

Bên mình đang yếu về huy động dòng tiền để đầu tư vào sản phẩm. Đội ngũ nhân sự key chính mỏng, một phần ảnh hưởng dịch 2 năm vừa qua không mở rộng được nên các bạn nhân sự cũng nghỉ nhiều. Mình cũng không mạnh về quản trị nên vừa làm vừa học khá vất vả. Cty mình hiện chỉ có mình là founder duy nhất. Mình muốn tìm kiếm nhà đầu tư hoặc đối tác có hệ sinh thái sản phẩm du lịch có liên quan để hợp tác phát triển lâu dài, bù đắp những điểm yếu của bên mình. Ngoài ra, mình hi vọng tìm kiếm được đối tác có khả năng kết nối với hãng sản xuất để hỗ trợ bên mình có những dòng xe đặc thù riêng cho thị trường này.


Những thế mạnh MOTOGO đang có

 • MOTOGO là một trong số ít những dịch vụ cho thuê xe máy theo đuổi mô hình hoạt động chuyên nghiệp tại Việt Nam
 • Thương hiệu rất mạnh về dịch vụ cho thuê xe máy, nhận diện cao.
 • Đang giữ top hàng loạt từ khóa, vị trí maps các từ khóa dịch vụ cho thuê xe máy tại nhiều tỉnh thành.
 • Một trong những đơn vị tiêu phong trong áp dụng công nghệ trong quản lý tối ưu hóa quy trình hoạt động kinh doanh.
 • Một trong những đơn vị tiêu phong trong áp dụng công nghệ trong quản lý tối ưu hóa quy trình hoạt động kinh doanh.

Hợp tác cùng MOTOGO đem đến cho bạn những gì?

 • Hoạt động dưới thương hiệu MOTOGO đã xây dựng được uy tín và chất lượng cao.
 • Vị trí No.1 về tím kiếm Location maps và keywords “thuê xe máy” tại Ninh Bình & toàn quốc
 • Nguồn khách hàng trung thành dồi dào của MOTOGO đến từ các thị trường tỉnh khác.
 • Được sử dụng hệ thống quản lý vận hành xe cho thuê đa nền tảng.
 • Toàn bộ hoạt động Marketing,dịch vụ CSKH, xây dựng chiến lược vận hành cho thị trường toàn quốc sẽ do MOTOGO đảm nhiệm.
 • Trở thành một một phần của mạng lưới các điểm cho thuê xe máy lớn nhất Việt Nam của MOTOGO.

MOTOGO luôn đón chào những cá nhân, đơn vị có chung niềm đam mê, định hướng phát triển dịch vụ tiềm năng này. Xe máy không đơn thuần là phương tiện đi lại, nó còn là thứ đồng hành cùng những chuyến đi thanh xuân. Thân mời bạn đồng hành cùng MOTOGO để cùng tạo nên mạng lưới thuê xe máy chuyên nghiệp số 1 hiện nay.


Thông tin liên hệ

Khoảnh khắc khi bạn đến được cái đích của chuyến đi, nhìn ngắm mọi thứ xinh đẹp đang thu vào tầm mắt. Lúc đó bạn sẽ nhận ra mọi sự nỗ lực của mình là vô cùng xứng đáng..

 • Trụ sở chính: 81 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cửa hàng gần sân bay Nội Bài: Số 6 ngõ 2 Điền Xá, Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Tổng đài: (24/24H): 0338 023 344
 • English speaking: 0966 456 969
 • Email: contact@motogo.vn
 • Website: Motogo.vn
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật: 8:00 - 21:00